HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG TRANG WEB TAOBAO CỦA TRUNG QUỐC

Trung Quốc có rất nhiều trang thương mại điện tử lớn, cung cấp đa dạng mặt hàng cho người tiêu dùng tìm kiếm. Taobao là một trong những trang web đó. Trang web này luôn được các cá nhân, tổ chức lựac họn đầu tiên trong việc tìm kiếm nguồn hàng.

Tuy nhiên, trở ngại về ngôn ngữ và khoảng cách địa lý khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong việc đặt hàng. Cùng Daphuong nghiên cứu phương pháp đặt hàng trên trang web Taobao của Trung Quốc này nhé.

Giới thiệu trang web Taobao

Taobao là một đơn vị trực thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Trang web này được mệnh danh là thiên đường mua sắm của đông đảo khách hàng với phương châm mang đến những mặt hàng có chất lượng tốt nhất, giá thành mềm mỏng nhất.

Để mua được hàng trên Taobao, bạn có thể order hàng Quảng Châu bạn cần có tài khoản đăng nhập, tài khoản thanh toán quốc tế Alipay, địa chỉ nhận hàng nội địa Trung Quốc, ngoại ngữ là một lợi thế.

Hướng dẫn đặt hàng trên Taobao

Bước 1: Truy cập trang web Taobao

Truy cập vào trang thương mại điện tử Taobao theo đúng địa chỉ tên miền

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Bạn cần gõ từ khóa sản phẩm vào ô tìm kiếm của Taobao. Sau khi gõ từ khóa sản phẩm mà bạn tìm kiếm sẽ có hàng  loạt sản phẩm hiện ra cho bạn lựa chọn.

(Nếu không biết tiếng Trung bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của công cụ dịch.)

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm

Bạn cần nắm được bí quyết để chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp với giá tiền. Khi click vào một shop bạn ưng ý nào đó, bạn cần chú ý những thông tin dưới đây để đảm bảo việc mua hàng tốt nhất.

Giá bán sản phẩm được ghi công khai ngay dưới tên sản phẩm, tính bằng đồng nhân dân tệ. Để tính được đồng tiền Việt cần phải trả, bạn cần nhân số tiền đó với tỉ giá quy đổi tại thời điểm mua hàng.

Màu sắc sản phẩm cũng ảnh hưởng tới giá tiền. Bạn cần lưu ý xác nhận lại màu sắc sản phẩm muốn mua để chắc chắn với giá thành. Ngoài ra, phí ship nội địa cũng nên cần được quan tâm.

Bước 4: Lựa chọn shop bán hàng uy tín

Có những cách để bạn đánh giá shop này có bán hàng tốt hay không, có uy tín hay không. Mỗi shop, đều có đánh giá của người mua dành cho shop sau mỗi lần giao dịch mua hàng thành công. Trên Taobao, điểm đánh giá được quy đổi thành các cấp bậc: Trái tim, kim cương, vương miện xanh, tốt nhất là vương miện vàng. Cấp bậc càng cao và càng được nhiều thì shop đó càng nhận được nhiều lượt đánh giá tốt. Thêm nữa, phản hồi của khách hàng cũng là một căn cứ quan trọng để đánh giá.

Bảng đánh giá mức độ uy tín các gian hàng trên Taobao.

Bước 5: Thanh toán và vận chuyển

Quý khách nên mua những mặt hàng cùng một địa chỉ giao dịch để hàng sẽ về cùng một đợt, giá thành rẻ. Quý khách cần có tài khoản thanh toán quý tế Alipay để thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, việc tự đặt hàng trên Taobao sẽ gặp nhiều rủi ro đối với những người không có kinh nghiệm như: khó khăn khi thanh toán quc tế, cước phí vận chuyển về Việt Nam; lựa chọn gian hàng không uy tín nên chất lượng sản phẩm không như mong móng; thời gian giao hàng lâu.... Vì vậy rất nhiều người đã lựa chọn phương án sử dụng dịch vụ đặt hàng Taobao. Và một trong những địa chỉ đặt hàng Taobao uy tín, được nhiều người lựa chọn hiện nay là Daphuong.com.

Quý khách hàng chỉ cần gửi link sản phẩm hoặc thông tin, những việc còn lại hãy để Daphuong lo. Daphuong cung cấp dịch vụ trọn gói từ đặt hàng, thanh toán đến vận chuyển về Việt Nam. Hàng sẽ về tay Quý khách an toàn và nhanh chóng sau 7-10 ngày chờ đợi.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Order hàng Taobao, mời Quý khách tham khảo bài viết "HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG TRÊN TAOBAO, TMALL" trên Daphuong.com

 

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi