Mách nhỏ bạn cách tìm hàng trên taobao

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, chẳng ai còn xa lạ với cách thức mua hàng qua những trang thương mại điện tử, cụ thể là Taobao. Taobao là một trong những trang mua sắm online lớn nhất Trung Quốc. Nhưng không phải ai cũng biết cách mua hàng trên trang web này. Hôm nay, Daphuong mách nhỏ bạn cách tìm hàng trên Taobao đơn giản, đảm bảo chất lượng nhất.

Cách tìm hàng trên Taobao đơn giản

Trước hết, bạn cần truy cập vào trang web Taobao. Bởi đây là trang web của Trung Quốc, nên giao diện sẽ dày đặc tiếng Trung. Nếu không có vốn ngoại ngữ, bạn có thể sử dụng google Translate hoặc nhờ tới sự hỗ trợ của công cụ thông minh dịch toàn trang. 

đặt hàng trên taobao

Tiến hành đăng ký tài khoản người dùng theo yêu cầu. Lưu ý, bạn nên sử dụng số điện thoại và thông tin địa chỉ thực, bởi những thông tin này sẽ không thể thay đổi được sau này.

Sau khi đã đăng ký được tên người dung hợp lệ, chúng ta tiến hàng nhập tên sản phẩm muốn tìm vào thanh công cụ tìm kiếm. Nhớ nhờ tới sự hỗ trợ của google translate để hoàn thiện bước này nhé.

Sau khi nhập tên sản phẩm và bấm enter, hàng loạt shop bán mặt hàng tương tự sẽ hiện ra. Bởi Trung Quốc là công xưởng lớn của thế giới. Taobao lại là kho chứa khối hàng hóa khổng lồ, đa dạng mọi mặt hàng, chất lượng, giá cả, từ cao cấp đến bình dân đều có cả. Vậy nên bạn cần tỉnh táo để chọn lựa shop bán uy tín, và phù hợp với mức giá mong muốn.

Để chọn được shop bán hàng uy tín, bạn cần nhìn giá tiền, dự đoán sản phẩm bạn đang muốn mua ở mức giá nào là hợp lý. Vào xen thông tin của shop bán sản phẩm đó, xem ảnh sản phẩm có phải là ảnh thật không, thông tin sản phẩm có chi tiết và đảm bảo chất lượng hay không. Đặc biệt, bạn hãy tham khảo những đánh giá chất lượng của người dùng  trước đó để đánh giá shop.

Trên Taobao có bảng đánh giá xếp hạng. Theo thứ tự từ trái tim (mức độ uy tín thấp), đến kim cương (mức độ uy tín trung bình), đến vương miện bạc (mức độ uy tín tốt), và cao nhất là vương miện vàng, tức là mức độ uy tín tốt nhất.

Bảng xếp hạng này sẽ được tính trên số điểm khách hàng dành cho shop. Bảng đánh giá cũng dựa trên độ lâu năm của shop. Vậy nên càng có nhiều đánh giá, càng hoạt động lâu năm, mức đánh giá sẽ càng tốt. Bởi vậy, khá thiệt thòi cho những shop mới hoạt động trên Taobao. Bởi vậy, bạn nên nhìn thêm cả ngày gia nhập Taobao của những shop đó để có thêm cơ sở đánh giá chuẩn xác nhất.

Những kinh nghiệm khi mua hàng

Bạn nên mua hàng ở cùng một shop bán hàng. Bởi như vậy, cước vận chuyển nội địa Trung quốc sẽ rẻ hơn mua nhiều shop khác nhau nhiều. Việc mua hàng cùng một shop cũng giúp đơn hàng của bạn về cùng một đợt, tối giản hiện trạng thất lạc hàng hóa, tắc biên khiến hàng về trễ.

Bạn nên cân nhắc nhìn kỹ sản phẩm quảng bá hàng để tránh tình trạng treo đầu dê bán thịt chó. Nên chọn những shop có hình thật, có cả video clip thì càng có thêm cơ sở đánh giá sản phẩm.

Nên bỏ qua những shop chưa có người mua, chưa có bình luận, đánh giá hoặc nhận được những đánh giá tiêu cực.

Chú ý size áo, màu sắc áo là lưu ý quan trọng bạn cần nhớ. Bởi dáng cơ thể Việt Nam và Trung Quốc không giống nhau, tránh mau hàng về lại không sử dụng được. Thêm nữa, mỗi màu sắc trên Taobao thường bán với giá tiền khác nhau. Bạn nên tham khảo kỹ trước khi đặt hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Daphuong.com mách nhỏ bạn về  cách tìm kiếm hàng hóa trên trang thương mại điện tử Taobao. Hy vọng sẽ giải đáp được hết khúc mắc của các bạn và giúp bạn chọn được dịch vụ vận chuyển hàng từ trung quốc tốt nhất. 

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi