NHẬP HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM TRONG THỜI CÔNG NGHỆ 4.0

Nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam với mục dịch kinh doanh và sử dụng xưa nay luôn được các nhà kinh doanh đánh giá cao. Với đường biên giới liền kề, việc nhập hàng không còn quá khó khăn như thời điểm mới bắt đầu. Nhưng những phương pháp ấy có còn phù hợp với thời đại công nghệ số? Trong thời đại phát triển, những nhà kinh doanh nhập hàng từ Trung Quốc về nước như thế nào?

nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam

Xác định thị trường kinh doanh trong thời đại công nghệ đổi mới

Trước khi tìm kiếm nguồn hàng, các nhà kinh doanh thường chú trọng tìm kiếm mục đích thị trường hướng tới. Giống như việc bạn xác định bán hàng dịp Tết hay bán dịp Trunng thu, bán cho đối tượng cao cấp hay bình dân thì mới có thể lựa chọn nguồn hàng phù hợp được.

Trước tiên, bạn cần gom nhỏ thị trường đến khi toàn bộ khách hàng mục tiêu chỉ còn một nhu cầu duy nhất. Vô vàn những thị trường nhỏ được tạo ra. Bạn cần có cái nhìn nhận chính xác về bản thân mình xem khả năng đáp ứng như thế nào. Nếu đáp ứng được phương châm: Bán thứ người khác cần chứ đừng bán thứ bạn có là bạn đã xác định được thị trường mục tiêu kinh doanh trong thời đại mới rồi. 

Những nguồn hàng bạn nên kinh doanh trong thời đai công nghệ số

Tại Việt Nam, các nhà kinh doanh chuộng nhập hàng từ 3 nước lớn: Trung Quốc, Mỹ, Thái Lan. Trong đó, hàng Trung Quốc được ưa chuộng nhiều nhất, chiếm 35% tổng số hàng hóa nhập ngoại. Con số này sẽ còn tăng mạnh nữa trong nhiều năm tới.

Trung Quốc được coi là công xưởng của thế giới, sự phát triển kinh tế cũng đứng trong top đầu. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn tại đất nước đất rộng người đông này. Chất lượng nào cũng có, vấn đề chỉ là bạn muốn nhập mặt hàng nào mà thôi. Vì vậy, đặt hàng trung quốc giá gốc luôn là mong muốn của rất nhiều nhà buôn Việt. 

Cách nhập hàng Trung Quốc trong thời kỳ công nghệ số

Cách tìm kiếm nguồn hàng phổ biến nhất

Với sự đổi mới và phát triển của thời kỳ công nghệ, những công đoạn tìm kiếm nguồn hàng cũng trở nên vô cùng thuận tiện, đơn giản. Có hai phương pháp bạn có thể lựa chọn để tìm kiếm và nhập hàng Trung Quốc là online và offline. Bạn không nhất thiết phải sang tận đất nước Trung Quốc đầy tốn kém để nhập hàng. Những trang thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,… sẽ rút ngắn quá trình tìm kiếm sản phẩm.

Chuẩn bị cho những chuyến nhập hàng

Nhập hàng bằng phương pháp đánh hàng

Mặc dù Trung Quốc có đường biên giới liền kề với Việt Nam, nhưng thủ tục sang Trung Quốc lại không hề đơn giản. Bạn cũng cần làm đầy đủ giấy tờ xuất ngoại theo luật pháp.

Bạn cần đến lãnh sứ quán của Trung Quốc để làm visa xuất ngoại. Nên làm trước ngày đi 10, tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Nếu bạn di chuyển bằng đường bộ, thủ tục đơn giản hơn. Việc bạn phải làm duy nhất là lên kế hoạch cho chuyển đi và xin giấy thông hành tại những công ty du lịch quốc tế hoặc cửa khẩu.

Nhập hàng bằng phương pháp ship hàng

Phương pháp mua hàng online không còn quá xa lạ với nhiều người trong thời kỳ công nghệ số. Trong khi Trung Quốc có quá nhiều trang thương mại điện tử lớn, bạn có thể vừa lướt web, vừa mua sắm mà không cần phải đi bất cứ đâu cả.

Tuy nhiên, với phương pháp nhập hàng này, bạn phải có tài khoản thanh toán giao dịch quốc tế Alipay. Bạn cũng cần có địa điểm nhập hàng tại Trung Quốc. Vì hàng Trung Quốc không nhận ship hàng quốc tế, chỉ ship hàng nội địa.

Nếu bạn gặp khó khăn trong công đoạn nhập hàng này, hãy tìm đến công ty nhập hàng Trung Quốc trung gian Daphuong. Daphuong.com hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.

Contact us


Bài viết Hot

Liên hệ với chúng tôi